Xiên nướng dăm bông xông khói với xúc xích và rau củ là món ăn ngon miệng với những xiên nướng đầy màu sắc, dăm bông xông khói béo ngậy và xúc xích mặn mặn cùng rau củ thanh mát. Sự kết hợp của các nguyên liệu trên tạo nên một món ăn với hương vị vô cùng phong phú.
- 10 minutes
- calorie 205kcal (1 person)
Nguyên liệu (cho 4 người)
300gr xúc xích Đức | 1 củ tỏi |
300gr dăm bông xông khói | 20 -30 que xiên thịt |
300gr ba rọi xông khói | Bếp than nướng, vỉ nướng |
Ớt chuông xanh, vàng, đỏ mỗi màu 1 trái | Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn, tương ớt, tương cà, mayonnaise |
2 củ hành tây | |
1 củ hành tím |
Cách chế biến
1.Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
2.Ớt chuông: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và lõi hạt bên trong, cắt thành miếng vuông vừa ăn, để ráo. Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành khúc vừa ăn, để ráo.
3. Que xiên: bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để khi nướng que không bị
bắt lửa, cháy xém.
4. Cắt xúc xích thành những miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với tỉ lệ sau: ½ muỗng
muối + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng tương cà. Trộn đều thịt với gia vị rồi để yên trong khoảng 1 giờ cho thịt thấm.
5.Bạn xiên 1 miếng dăm bông rồi đến 1 miếng ớt chuông, 1 miếng ba rọi, 1 miếng
hành tây và cứ như vậy lần lượt hết số nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị.
6. Nhóm bếp than để cho than cháy đến khi không còn khói đen bốc lên thì cho vỉ nướng lên. Xếp que đã xiên thịt lên nướng, xoay mặt que đều tay để thịt chín đều, thỉnh thoảng thì bạn dùng bơ hoặc dầu ăn quét lên đều mặt thịt để thịt không bị khô và có màu bóng đẹp. Bạn có thể dùng món này với tương ớt, BBQ sauce hoặc xốt mayonnaise pha với tương ớt.