Mỳ Ý đút lò pepperoni, phô mai và ớt chuông xanh: Sợi mỳ Ý dai mềm quyện cùng sốt cà chua, pepperoni, phô mai tạo nên sự hòa quyện hấp dẫn. Phô mai tan chảy béo ngậy cùng vị cay nhẹ của pepperoni quyện trong từng sợi mỳ, ớt chuông xanh giòn ngọt mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị.
- 10 phút
- calorie 205kcal (1 người)
Nguyên liệu (cho 4 người)
100gr mỳ Ý
80gr xúc xích pepperoni cắt mỏng
80gr ớt chuông
80gr nấm đùi gà
200gr phô mai mozzarella
30gr gia vị: muối, đường, hạt nêm
80gr cà tím
250gr sốt cà chua
10gr tỏi và hành tím bằm
200gr nước lọc
20gr nước cốt gà
Cách chế biến
1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành tím và tỏi băm đến khi vàng thì cho hết phần sốt cà chua vào. Nấu với lửa vừa.
2. Cho thêm 200ml nước lọc, nước cốt gà vào chảo, cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối và đảo đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
3. Cho tất cả nguyên liệu mì Ý với nấm đùi gà, ớt đà lạt, cà tím và pepperoni vào chảo nước sốt, đậy nắp để khoảng 15 phút cho mì chín mềm rồi gắp ra khuôn chuẩn bị mang đi đút lò.
4. Rưới phần nước sốt còn lại lên mặt mì Ý rồi phủ 200g phô mai mozzarella lên trên cùng.
5. Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C rồi cho khuôn mì Ý vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.