Đăng ký/ Đăng nhập

  1. Home
  2. Thực phẩm
  3. Mỳ Ý đút lò với pepperoni, phô mai và ớt chuông xanh

Mỳ Ý đút lò với pepperoni, phô mai và ớt chuông xanh

Mỳ Ý đút lò pepperoni, phô mai và ớt chuông xanh: Sợi mỳ Ý dai mềm quyện cùng sốt cà chua, pepperoni, phô mai tạo nên sự hòa quyện hấp dẫn. Phô mai tan chảy béo ngậy cùng vị cay nhẹ của pepperoni quyện trong từng sợi mỳ, ớt chuông xanh giòn ngọt mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Nguyên liệu (cho 4 người)

100gr mỳ Ý

80gr xúc xích pepperoni cắt mỏng

80gr ớt chuông

80gr nấm đùi gà

200gr phô mai mozzarella

30gr gia vị: muối, đường, hạt nêm

80gr cà tím

250gr sốt cà chua

10gr tỏi và hành tím bằm

200gr nước lọc

20gr nước cốt gà

Cách chế biến

1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành tím và tỏi băm đến khi vàng thì cho hết phần sốt cà chua vào. Nấu với lửa vừa.

2. Cho thêm 200ml nước lọc, nước cốt gà vào chảo, cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối và đảo đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

3. Cho tất cả nguyên liệu mì Ý với nấm đùi gà, ớt đà lạt, cà tím và pepperoni vào chảo nước sốt, đậy nắp để khoảng 15 phút cho mì chín mềm rồi gắp ra khuôn chuẩn bị mang đi đút lò.

4. Rưới phần nước sốt còn lại lên mặt mì Ý rồi phủ 200g phô mai mozzarella lên trên cùng.

5. Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C rồi cho khuôn mì Ý vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.