Thành phần (cho 2 người ăn)
- 280g thịt ức gà
- 1thìa canh dầu ô liu (15ml)
- 85g thịt xông khói
- 200g xà lách Romaine
- 28g phô mai bột Parmesan
- Muối và hạt tiêu
Nước sốt
- 120ml mayonnaise (tự làm)
- 1 thìa canh mù tạt Dijon (15ml)
- Nửa quả chanh
- 2 thìa canh phô mai bột Parmesan (30ml)
- 2 thìa canh thịt thăn cá cơm thái nhỏ
- 1 tép tỏi, đập dập hoặc thái nhỏ (không bắt buộc)
- Muối và tiêu
Cách làm
- Trộn nước sốt: Trộn các nguyên liệu thành phần sốt ở trên bằng máy đánh trứng hoặc máy xay, sau khi hoàn thành bỏ vào tủ lạnh.
- Làm nóng lò đến 200 độ C.
- Nêm gà với muối, hạt tiêu và rưới dầu ô liu hoặc bơ tan chảy lên trên.
- Cho gà vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Chiên thịt xông khói cho đến khi giòn.
- Cắt rau diếp và đặt làm nền cho hai đĩa. Đặt gà thái lát và thịt xông khói lên trên.
- Thêm nước sốt đã pha chế ở trên và rắc phô mai bột lên là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món Salad thơm ngon này!