Niềm vui ẩm thực | NH Foods Vietnam Niềm vui ẩm thực

Niềm vui ẩm thực

Lựa chọn thịt lợn đúng phần để luôn có những món ăn ngon – chuẩn

   Cùng với thịt gà và thịt bò, thịt lợn là 1 loại thực phẩm khá phổ biến. Với 1 miếng thịt lợn, bạn có thể chế biến ra hàng trăm món ăn từ đơn giản như luộc, rán, dim cho đến quay, hun khói, làm bít tết... Phổ biến là thế nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết cách lựa chọn miếng thịt cho phù hợp với món ăn định chế biến. 

Giá dinh dưỡng và bài thuốc từ thịt bò

      Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

Chất béo trong thịt heo - người bạn của sức khỏe

 

      Con người ăn thịt heo bởi họ cảm thấy nó ngon hơn các thực phẩm khác. Vị ngon của thịt heo do chất béo mang lại. Vì thế ta cảm thấy ăn thịt heo nhiếu chất béo ngon hơn so với thịt heo ít chất béo. Đừng kén chọn thức ăn này hay thức ăn kia, ăn đầy đủ, không quá nhiều là tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là phải bỏ định kiến chất béo trong thit heo không tốt. Nếu ta không bị stress, ăn một lượng vừa đủ thì rất tốt cho sức khỏe. Axit béo được hấp thụ vào cơ thể thông qua thức ăn đóng những vai trò khác nhau. Axit béo bão hòa là nguồn năng lượng cho cơ thể, axit béo chưa bão hòa là thành phần cấu tạo màng tế bào và tham gia vào quá trình hoạt hóa sinh lý trong cơ thể.

Lượng vitamin phong phú trong thịt heo


    Một số người thường nghĩ rằng, rau củ và trái cây chứa rất nhiều vitamin, nhưng suy nghĩ đó là không hoàn toàn đúng.

Thịt heo và phụ phẩm từ thịt heo như gan, nội nạng, lưỡi heo cũng chứa nhiều vitamin B. Đặc biệt là các loại vitamin mà rau củ và trái cây hay thiếu như vitamin A và D thì trong thịt heo lại có rất nhiều. Ở những nước  mà cơm là thức ăn chính thì người dân rất dễ thiếu vitamin B1. Những người ăn nhiều từ gạo trắng chà xát vỏ, chỉ ăn một loại thức ăn và uống nhiều rượu bia, vận động nhiều rất dễ thiếu vitamin B1. Khi vận động, glycogen trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng, vitamin B1 đóng vai trò chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi này. Những người sử dụng  đầu óc hay phải suy nghĩ nhiều cũng dễ mất nhiều vitamin B1. Não và các tế bào thần kinh dùng đường trong cơ thể để làm năng lượng, để tạo ra năng lượng này cần rất nhiều vitamin B1 làm chất xúc tác. Chính vì vậy, nếu mỗi ngày ăn lượng thịt heo có nhiều vitamin B1 thì rất có lợi cho sức khỏe.