Niềm vui ẩm thực | NH Foods Vietnam Niềm vui ẩm thực

NIỀM VUI ẨM THỰC

Trứng Frittata kiểu Ý

Nguyên liệu làm trứng frittata kiểu ý (2 phần ăn)

  • Trứng gà 3 quả 
  • Sữa tươi 100ml
  • Xúc xích 4 cây
  • Cải bó xôi 100gr 
  • Hành tây cắt hạt lựu (1 muỗng canh)
  • Ớt chuông 15gr cắt hạt lựu
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Rau cải bó xôi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
 
Trứng Frittata kiểu ÝTrứng Frittata kiểu Ý
Đập 3 quả trứng vào chiếc bát, cho tí muối đánh đều cho tan, thêm sữa và khuấy trộn đều.
 
Trứng Frittata kiểu Ý
Chuẩn bị khuôn nướng, phết dầu ăn trên mặt và quanh thành khuôn. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trứng và sữa vào trong khuôn. Tiếp đến, đặt các lá rau cải bó xôi lên trên mặt trứng, thêm hành tây, ớt chuông thái hạt lựu và trên cùng là lớp xúc xích thái miếng tròn nhỏ.
 
 
Trứng Frittata kiểu Ý
Bật lò nướng, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 phút. Tùy theo mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khi thấy bề mặt trứng chín vàng là được. Lấy khuôn nướng ra và để nguội 20 phút trước khi ăn.
 
 
Trứng Frittata kiểu Ý
Với kiểu chế biến này, bạn có tha hồ biến tấu món trứng Frittata với nhiều nhuyên liệu khác nhau như nấm, nui, cà chua bi…
 
 
Trứng Frittata kiểu ÝTrứng Frittata kiểu Ý

 

← Trở về