Niềm vui ẩm thực | NH Foods Vietnam Niềm vui ẩm thực

NIỀM VUI ẨM THỰC

Bữa sáng ngon miệng với bánh Pancake mặn

Nguyên liệu: 130 gr bột mì, 2 quả trứng gà, 30 gr đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1.5 muỗng cà phê bột bột nở, 1/5 muỗng cà phê muối, 80 ml sữa tươi không đường, phô mai, thịt nguội.

 

Cách làm: Trộn chung bột mì, bột nở trong một bát rồi rây mịn. Tiếp đến, cho trứng gà, đường, mật ong cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa vào khuấy đều. Cuối cùng cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào trộn đều mịn. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh nghỉ 30 phút. Bắc chảo chống dính lên bếp. Cho 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Khi chảo hơi nóng, bạn múc 1 muỗng bột đổ từ trên xuống chính giữa chảo bột sẽ từ từ chảy đều ra. Để yên cho bánh nổi phồng sủi bột đều thì lật miếng bánh lại rán thêm 30 giây.

 

pancake-man

 

 

Pancake đối với ẩm thực phương Tây giống như cơm, bún hay bánh mì đối với người Việt Nam vậy. Pancake ngoài nhân ngọt ra còn có thể dùng với thịt lợn muối (ham), thịt lợn xông khói (bacon) chiên giòn, xúc xích các loại, cá hồi, phô-mai và nhiều loại sốt khác nhau tùy vào văn hóa ẩm thực của địa phương.

← Trở về