Niềm vui ẩm thực | NH Foods Vietnam Niềm vui ẩm thực

NIỀM VUI ẨM THỰC

Mì Ý xào tôm tỏi

Nguyên liệu làm Mỳ Ý xào tôm tỏi (cho 3 phần ăn)

  • Tôm tươi 25 con
  • Dầu olive 1 muỗng canh
  • Bơ lạt 4 muỗng canh
  • Rượu trắng 125 ml
  • Mì Ý 226 gr
  • Tỏi 4 tép
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • Chanh 1/2 trái
  • Ngò tây 50g

Cách làm Mỳ Ý xào tôm tỏi

 

 Bước 1

 

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Luộc mì Ý cùng ít dầu ăn và muối theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.
Trong lúc đó, bạn thái mỏng tỏi 2 tép tỏi, băm nhỏ 2 tép tỏi, bào vỏ chanh rồi vắt nước cốt chanh.
Ướp tôm tươi cùng tỏi băm, muối và dầu olive cho thấm.
 
Pasta xào tôm tỏiPasta xào tôm tỏi

 

Đun sôi nước dùng ít muối và dầu ăn, sau đó cho mì Ý vào luộc trong khoảng 8 phút. Khi đã đủ thời gian, bạn gắp mì ra xả với nước lạnh, giữ lại khoảng 60ml nước luộc mì nhé.
 
Pasta xào tôm tỏiPasta xào tôm tỏi

 

Đun nóng 2 muỗng canh bơ trong nồi ở lửa vừa, khi bơ nổi bong bóng thì bạn cho tỏi thái lát, vỏ chanh, ớt bột vào xào thơm
trong khoảng 2 phút. Cho rượu trắng, 60ml nước luộc mì và nước cốt chanh vào rồi giảm nhỏ lửa.
 
Pasta xào tôm tỏiPasta xào tôm tỏi

 

Cho 2 muỗng canh bơ còn lại vào phần sốt, khuấy đều trong khoảng 1 phút cho sốt đặc lại rồi cho tôm vào, xào trong khoảng 3 phút.
Cuối cùng bạn cho mì Ý vào, trộn lại một lượt là tắt lửa, rắc ngò tây băm lên mặt mì cho thơm nhé.
 
Pasta xào tôm tỏiPasta xào tôm tỏi

 

Múc mì ra đĩa và thưởng thức nhé. Những sợi mì Ý quyện trong nước sốt bơ rượu thơm lừng, thêm vị dai ngọt đậm đà tự nhiên
của tôm sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình thích mê.
 
Pasta xào tôm tỏiPasta xào tôm tỏi

 

Chúc các bạn thành công với món Pasta xào tôm tỏi này!

← Trở về