Niềm vui ẩm thực | NH Foods Vietnam Niềm vui ẩm thực

NIỀM VUI ẨM THỰC

Gà nhồi nướng

Nguyên liệu:

1 con gà thả vườn cỡ lớn, khoảng 2 kg

1 trái chanh

Dầu ôliu, để rưới lên mặt

1 muỗng cà phê vun ớt paprika (ớt cựa gà) [tươi hoặc xông khói đều được)

400ml rượu vang trắng

Nhân xúc xích Chorizo (xúc xích cay Tây Ban Nha):

  • Dầu ôliu, để xào
  • 150-200g xúc xích Chorizo Con Heo Vàng, lột vỏ & thái hạt lựu
  • 1 củ hành tây, lột vỏ & băm nhuyễn
  • 2 tép tỏi, lột vỏ & thái lát mảnh
  • 1 nắm cỏ xạ hương
  • 2 hộp đậu tây trắng 400g, rửa sạch & để ráo
  • 200g cà chua phơi khô/cà chua phơi 1 nắng ngâm dầu
  • Muối & tiêu đen xay

Thực hiện:

  1. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 1800C
  2. Làm nhân nhồi: Đun nóng 1 ít dầu ôliu trong 1 cái chảo lớn, cho xúc xích Chorizo đã thái hạt lựu  vào chiên trong 3 phút cho đến khi vàng đều. Cho hành tây vào xào chừng 1-2 phút đến khi mềm rồi cho tỏi vào. Nấu thêm vài phút nữa rồi tuốt lá của 3 cọng cỏ xạ hương vào. Kế tiếp, cho đậu tây trắng vào đảo đều & nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp 1-2 phút để phần nhân nóng đều rồi cho cà chua phơi khô/1 nắng vào cùng vài muỗng canh dầu ngâm cà. Đảo đều rồi nhấc chảo xuống  
  3. Ướp gà: Ướp muối & tiêu vào bụng gà rồi nhồi phần nhân đã chuẩn bị ở bước trên vào, sau đó dùng 1 trái chanh nhét vào lỗ hổng dưới phao câu rồi cố định những phần da còn thừa ra xung quanh phủ lên với tăm hoặc ghim chuyên dụng trong nấu ăn. Rưới dầu ôliu lên mình gà, rắc ớt bột paprika lên & nêm lại cho vừa ăn với muối & tiêu. Xoa đều hỗn hợp trên con gà & cả dưới da gà cho thấm  
  4. Cho rượu & khoảng 200ml nước vào 1 khay nướng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho gà đã ngấm gia vị vào, rải phần cỏ xạ hương còn lại lên, phủ kín bằng giấy bạc rồi cho vào lò đã làm nóng trước & nướng trong khoảng 1 tiếng  
  5. Sau 1 tiếng, gỡ giấy bạc ra, rưới nước tiết ra trong lúc nướng đều khắp gà & tăng nhiệt độ lò lên 2000C. Nướng tiếp trong khoảng 25-30 phút cho đến khi da gà nâu vàng & khi xiên thử, nước tiết từ đùi gà trong ra. Lấy gà ra khỏi lò & để nguội 15 phút trước khi dọn ăn

       6.Lấy chanh ra khỏi bụng gà rồi vắt lấy nước cốt chanh vào phần nước gà tiết ra trong khi nướng. Khuấy     đều để có được nước sốt thịt loãng để ăn kèm gà. Nếu thích nước sốt thịt đặc hơn, khuấy sốt trên lửa lớn để cô đặc lại

 

 

← Trở về