Thời gian chuẩn bị: 10 phút/ Thời gian chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
4 quả bí ngòi loại vừa
Nước sôi để nguội
8 lát Ba rọi xông khói Nippon Con Heo Vàng
1 hộp bắp Mỹ
2 tép tỏi, bằm nhỏ
Muối và tiêu
Phô mai kem loại ít béo
Thực hiện:
Luộc qua bí ngòi với nước sôi trong 5 phút.
Sau 5 phút, xăm bằng nĩa để kiểm tra độ mềm của bí rồi rửa qua bí bằng nước lạnh, để ráo.
Cắt dọc bí ngòi thành hai nửa, moi ruột và hạt.
Đặt từng lát Ba rọi xông khói Nippon Con Heo Vàng lên chảo nóng để đến khi giòn sau đó đặt lên giấy thấm dầu cho hết mỡ. Chảo dầu sau khi rán Ba rọi xông khói vẫn giữ lại.
Cho tiếp hạt bắp Mỹ và tỏi băm vào chảo dầu, nêm muối và tiêu, đảo sơ trong 3 phút đến khi ngả màu nhẹ.
Cho phô mai kem vào và tiếp tục đảo đến khi phô mai chảy và phủ đều lên hỗn hợp.
Vo vụng Ba rọi xông khói đã chiên vào hỗn hợp trên.
Nhồi hỗn hợp trên vào bí ngòi đã cắt dọc.
Hấp trong vòng 8 phút đến khi mặt hỗn hợp đổi màu nâu nhẹ.